Sinh viên trường Y thực tập tại bệnh viện Mỹ

Sinh viên trường Y thực tập tại bệnh viện Mỹ

Sự khác biệt

Khoa Y Đại học Tân Tạo có tiêu chí xét tuyển ngang với các trường đại học khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, để nâng cao kết quả đào tạo, trường thực hiện phương pháp dạy nâng cao thực hành và kiến thức thực tế từ bệnh viện. Với phương pháp này, sau 3 năm tuyển sinh và đào tạo, Khoa Y Đại học Tân Tạo đã có 6 sinh viên tham gia báo cáo khoa học tại Hội nghị Khoa học về tim mạch Quốc tế; 2 sinh viên tham gia viết sách tim mạch bán chạy ở nước Mỹ, nhiều sinh viên tham gia các cuộc hội thảo khoa học tại Mỹ, Trung Quốc… Đặc biệt, nhờ chương trình liên kết với các trường đại học Mỹ, sang năm hai và ba, sinh viên sẽ tham gia thực tập tại bệnh viện lớn của Mỹ nhằm học hỏi và nâng cao tay nghề theo chuẩn tiên tiến.

Quốc tế hóa bác sĩ tương lai

Khoa Y Đại học Tân Tạo khởi đầu quá trình quốc tế hóa bằng chương trình đào tạo song ngữ Việt - Anh giúp sinh viên lĩnh hội, cập nhật sự phát triển của y khoa trên thế giới.

Chương trình song ngữ của trường đào tạo 6 năm theo quy định của Bộ giáo dục - Đào tạo, nhưng phối hợp y học lâm sàng với y học phân tử ngay từ năm đầu tiên. Vì vậy, ngay từ năm nhất, trong khi phần lớn sinh viên y trường khác đang học lý thuyết thì sinh viên Tân Tạo đã biết giải phẫu tử thi và làm bệnh án khám bệnh, học nghề tại các bệnh viện lớn của Việt Nam. Sang năm thứ hai, sinh viên biết đỡ đẻ, nghiên cứu và báo cáo khoa học tại các Hội nghị Quốc tế…

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học Tân Tạo, ngoài kiến thức kinh nghiệm chuyên môn, các bác sĩ tương lai còn được rèn luyện giáo dục tinh thần y đức và y đạo, đồng thời lĩnh hội y thuật bằng tâm. Sinh viên luôn phải tâm niệm lời thề và coi nghề thầy thuốc là công việc cứu người giúp đời chứ không xem là một phương tiện thương mại...

Để nâng cao vị thế của mình, Đại học Tân Tạo đã xây dựng môi trường giáo dục theo mô hình chuẩn Mỹ tại Việt Nam; liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất trên thế giới; thường xuyên phổ biến những chương trình và đề tài nghiên cứu khoa học, trao cho sinh viên cơ hội thể hiện mình; tăng cường giao lưu với các trường đại học y danh tiếng trong nước và thế giới.

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây